Cách điều trị nào phù hợp nhất với người bệnh vẩy nến?

Một cuộc khảo sát của Liên minh sức khỏe (Health Union) với chủ đề "Bệnh vẩy nến ở Mỹ năm 2016" đã tiết lộ rằng, mặc dù hiện nay, có rất nhiều phác đồ điều trị vẩy nến, tuy nhiên, người bệnh vẫn cảm thấy quá khó khăn để chọn ra một phương pháp phù hợp với bản thân mình.

Bệnh vẩy nến: Có nhiều cách điều trị nhưng vẫn gặp vô vàn khó khăn

582 bệnh nhân vẩy nến đã tham gia vào cuộc khảo sát được tiến hành giữa tháng 4 và tháng 6 năm nay tại Mỹ cho biết, họ cảm thấy bị cô lập và kỳ thị. Những người này thừa nhận rằng, tình trạng bệnh của mình có chiều hướng nặng thêm khi cơ thể chán chường, căng thẳng… Tim Armand, Chủ tịch và cũng là nhà đồng sáng lập của Hội Liên hiệp Y tế Mỹ cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng, một số tiến bộ y học mới sẽ giúp ích nhiều hơn cho việc điều trị vẩy nến”.

Hiện nay, có gần 125 triệu người mắc vẩy nến trên toàn thế giới, và riêng ở Mỹ là 7,5 triệu. Mặc dù nền y học hiện đại đang phát triển mạnh, các thuốc dạng uống, kem bôi, hóa trị liệu rất nhiều, nhưng sự thực vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh mạn tính này. Chưa kể, mỗi bệnh nhân lại phù hợp với một cách điều trị khác nhau, khiến họ cảm thấy bối rối khi lựa chọn phương pháp nào cho hiệu quả. Mặt khác, vẩy nến thường tiến triển thất thường khiến việc kiểm soát càng khó khăn hơn.

 benh-vay-nen

Bệnh vẩy nến

Chỉ 1/3 số bệnh nhân được hỏi cho rằng, họ hài lòng với việc điều trị hiện tại, 2/3 còn lại không hài lòng và thường xuyên phải đổi phương pháp điều trị. Howard Chang, một người ủng hộ cộng đồng bệnh nhân vẩy nến chia sẻ: “Có nhiều khó khăn trong việc tìm ra cách điều trị đúng đắn. Đặc biệt, nhiều phương pháp chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, khi bệnh tái phát trở lại, việc sử dụng sẽ không hiệu quả nữa. Chi phí cũng là vấn đề lớn, các loại thuốc mới được nghiên cứu thường rất đắt đỏ. Bên cạnh đó, một số phương pháp điều trị hiện tại còn bộc lộ sự bất tiện, hoặc đi kèm với những tác dụng phụ”.

Mặt khác, làn da xấu xí cùng với tâm lý sợ bị lây nhiễm khiến nhiều người bệnh vẩy nến bị xa lánh và làm cho quá trình điều trị thêm khó khăn hơn.

Sản phẩm thảo dược thiên nhiên: Hướng đi mới trong cải thiện vẩy nến

Bệnh vẩy nến không chỉ là mối băn khoăn riêng của nước Mỹ, mà còn được giới y học cả thế giới quan tâm. Và Việt Nam cũng không nằm ngoài “cuộc chiến” này!

Hiện nay, song song với việc nâng cao hiểu biết về căn bệnh vẩy nến của cộng đồng, thì tìm ra một phương pháp an toàn giúp điều trị tốt căn bệnh này là vấn đề rất cấp thiết.

 kem-boi-duoc-lieu-explaq

Kem bôi dược liệu Explaq

Tại Việt Nam, kế thừa những tinh hoa của nền y học cổ truyền, các nhà khoa học đã sử dụng nguyên liệu tự nhiên, được lựa chọn từ những bài thuốc quý trong dân gian để tạo nên loại kem bôi ngoài da Explaq giúp điều trị vẩy nến hiệu quả. Sản phẩm này có sự kết hợp của nguồn dược liệu sạch, bao gồm ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi, và đặc biệt là thành phần chính chitosan (được chiết xuất từ vỏ tôm, cua...), giúp tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, làm bong sừng, bạt vẩy, giảm tình trạng viêm ngứa, sưng đỏ; từ đó giúp phòng ngừa, điều trị, ngăn chặn bệnh vẩy nến tái phát.

Ngoài ra, các chuyên gia tại Việt Nam cũng khuyên người bệnh nên kết hợp liệu pháp “trong uống ngoài bôi” với sản phẩm thảo dược dạng viên nén Kim Miễn Khang. Với thành phần chính là cây sói rừng (giúp chống tự miễn) kết hợp với bạch thược, nhũ hương, hoàng bá mang lại hiệu quả giảm viêm ngứa, loại bỏ sạch vẩy, đem lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người bị vẩy nến. Y học hiện đại cũng đã có những nghiên cứu về thực phẩm chức năng viên uống chứa các thành phần thảo dược này và cho thấy hiệu quả rất tốt trên bệnh vẩy nến.

Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân băn khoăn về hiệu quả của các sản phẩm, thuốc chữa trị bệnh vẩy nến… Thắc mắc này sẽ được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh giải đáp ngay trong video dưới đây:

Mặc dù các phương pháp điều trị vẩy nến khá nhiều, nhưng người bệnh cần sáng suốt lựa chọn cách phù hợp với mình nhất. Và trong đó, sử dụng bộ đôi sản phẩm trong uống - ngoài bôi Kim Miễn Khang - Explaq đã được chứng minh là giúp cải thiện bệnh vẩy nến hiệu quả, an toàn, phù hợp với rất nhiều người.

Thiên Nga


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng