Nghiên cứu cực sốc: Trẻ em bị vẩy nến có nguy cơ mắc bệnh tim cao

Trẻ em mắc bệnh vẩy nến thường có vòng eo to hơn những đứa trẻ không mắc bệnh này. Và chúng có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ cao về bệnh tim và đái tháo đường. Thông tin này được đưa ra theo kết quả của một nghiên cứu mới được công bố gần đây.

Nghiên cứu về trẻ em bị bệnh vẩy nến

Các nhà nghiên cứu tại Úc đã phát hiện ra rằng, trẻ em bị vẩy nến từ 5 - 16 tuổi thường có tỷ lệ vòng eo lớn hơn so với trẻ khỏe mạnh. Nhưng điều này lại không tạo ra sự khác biệt rõ rệt về tỷ lệ béo phì, hoặc hội chứng chuyển hóa – đây là các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh đái tháo đường, tim mạch và đột quỵ.

tre-em-bi-vay-nen-co-nguy-co-bi-benh-tim-cao-hon-tre-khoe-manh 

Trẻ em bị vẩy nến có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn so với trẻ khỏe mạnh

Tác giả chính của nghiên cứu - Andrew Lee (New South Wales, Úc) và các cộng sự đã tiến hành kiểm tra 208 trẻ em. Trong số này có 110 bé gái và 98 bé trai (đặc biệt là 135 bé bị mắc bệnh vẩy nến).

Các nhà nghiên cứu đã xem xét số liệu vòng eo, chiều cao của các bé và thấy rằng: 29% trẻ em bị vẩy nến có tỷ lệ vòng eo và chiều cao lớn hơn so với những trẻ còn lại. Các tác giả còn chỉ ra rằng, những người mắc vẩy nến sẽ tăng nguy cơ bị bệnh tim và hội chứng chuyển hóa. Các triệu chứng có thể xuất phát từ tình trạng chất béo dư thừa xung quanh thắt lưng.

"Chúng tôi biết rằng, thừa cân hoặc béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ làm phát triển bệnh vẩy nến, cũng như hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch”- tiến sĩ M. Megha Tollefson của Bệnh viện Mayo ở Rochester, Minnesota, Mỹ cho biết.

Phụ huynh của các trẻ em bị bệnh vẩy nến cần chú ý để duy trì cho con mình có một lối sống lành mạnh, bao gồm cả việc động viên trẻ tập luyện thể dục và áp dụng chế độ ăn uống cân bằng.

Gợi ý phương pháp hỗ trợ điều trị vẩy nến an toàn

Hiện nay, một phương pháp an toàn giúp giảm nhẹ các triệu chứng do bệnh vẩy nến gây ra, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em đang phổ biến tại Việt Nam đó là dùng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên như kem Explaq.

Kem bôi ngoài da Explaq là sản phẩm có chứa thành phần chính từ chitosan (có trong vỏ tôm, cua, giáp xác) cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… giúp dưỡng ẩm da, giảm chứng viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến mà không gây kích ứng da, đem đến cho người bệnh một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Vậy ưu điểm của kem thảo dược Explaq ra sao trong việc hỗ trợ điều trị vẩy nến sẽ được TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chia sẻ trong video dưới đây:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (Thanh Xuân, Hà Nội) là 1 trong rất nhiều người đã dùng kem bôi thảo dược có thành phần chính từ chitosan để loại bỏ vẩy nến đạt hiệu quả tốt. Bà Bình không ngần ngại chia sẻ bí quyết cho mọi người, với mong muốn, ai bị vẩy nến đều kết thúc có hậu như bà. Bạn có thể theo dõi bí quyết của bà Bình trong video dưới đây:

Nếu con bạn không may mắc vẩy nến, hãy duy trì cho bé sử dụng Explaq thường xuyên. Đây là cách đơn giản giúp cho con bạn có cuộc sống thoải mái, không còn phải lo lắng về vẩy nến hay các vấn đề về tim mạch, đái tháo đường trong tương lai.

Minh Tâm


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng