Người bị vẩy nến có nguy cơ tăng huyết áp tới 48%

Vẩy nến không chỉ gây tổn hại đến làn da như chúng ta nhìn thấy! Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Anh đã chỉ ra rằng, bệnh này còn khiến huyết áp tăng cao.

Phát hiện mới: Bệnh vẩy nến có nguy cơ làm tăng huyết áp

Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây tại Anh, người bị vẩy nến có nguy cơ không kiểm soát được huyết áp so với người bình thường. Tình trạng không kiểm soát được huyết áp là khi huyết áp tâm thu trên 140 milimét thuỷ ngân (mmHg) hoặc huyết áp tâm trương cao hơn 90 mmHg.

 benh-vay-nen

Bệnh vẩy nến

Các nhà nghiên cứu đã so sánh tiền sử huyết áp của 1.322 người bị vẩy nến và 11.977 người khỏe mạnh. Tất cả những người tham gia trong nghiên cứu này đã được chẩn đoán là tăng huyết áp. Đối với nhóm người mắc vẩy nến còn được phân loại ra mức bệnh: nhẹ, vừa và nặng.

Các nhà nghiên cứu phân loại bệnh vẩy nến dựa vào mức độ tổn thương ở da. Cụ thể: Người có ảnh hưởng dưới 3% diện tích cơ thể được phân loại nhẹ, 3-10% được xếp loại vừa và trên 10% diện tích cơ thể được xếp vào dạng nặng. Dựa trên tiêu chí này, 680 người được phân loại bị vẩy nến nhẹ, 469 bị vừa và 173 đã bị bệnh vẩy nến nặng.

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận ra mối liên hệ giữa tình trạng tăng huyết áp một cách không kiểm soát và bệnh vẩy nến (ở những người bị vừa hoặc nặng). Cụ thể, ở những người bị bệnh vẩy nến loại vừa, khả năng huyết áp không được kiểm soát so với những người không bị bệnh cao hơn tới 20%. Còn ở người bị vẩy nến dạng nặng, con số này là 48%.

Kết quả nghiên cứu chứng minh sự cần thiết của việc kiểm soát huyết áp cho người mắc vẩy nến loại vừa và nặng, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm.

Sản phẩm kem bôi từ thiên nhiên Expalq: Cách cải thiện vẩy nến an toàn, hiệu quả

Bệnh vẩy nến ảnh hưởng tới toàn cơ thể, trong đó có huyết áp. Và việc hạn chế vẩy nến không chỉ cải thiện tình trạng bên ngoài da mà còn giúp sức khỏe người mắc vẩy nến tốt lên.

Hiện nay, mọi người thường lo ngại về tác dụng phụ của các loại thuốc Tây y khi điều trị vẩy nến. Bởi vậy, họ thường có xu hướng ưu tiên lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, an toàn, đặc biệt với một bệnh mạn tính và cần điều trị lâu dài như vẩy nến. Trong đó, loại kem bôi dược liệu được nhiều người tiêu dùng thông minh lựa chọn hàng đầu là sản phẩm Explaq có chứa thành phần chính từ chitosan.

 kem-boi-duoc-lieu-explaq

Kem bôi dược liệu Explaq

Chitosan là chất được chiết xuất từ vỏ các loài tôm, cua, giáp xác… đóng vai trò như một tín hiệu chuyển đến các tế bào, kích thích quá trình hình thành mô mới. Sản phẩm kem bôi này còn được kết hợp với nhiều thảo dược quý như ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi, giúp tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, làm bong sừng, bạt vẩy, giảm tình trạng viêm ngứa, sưng đỏ; từ đó giúp phòng ngừa, điều trị, ngăn chặn bệnh vẩy nến tái phát. Kiểm soát tốt vẩy nến cũng sẽ góp phần giúp huyết áp của bạn ổn định hơn.

Bên cạnh đó, người dùng nên kết hợp thêm sản phẩm nổi bật dùng cho đường uống là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang. Với thành phần chính là cây sói rừng giúp chống tự miễn, kết hợp với các dược liệu quý khác như: bạch thược, nhàu, nhũ hương, hoàng bá, thổ phục linh… Kim Miễn Khang có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng, ngăn chặn vẩy nến tái phát. Sản phẩm này đã được nghiên cứu lâm sàng cho kết quả tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến.

Năm 2014, Kim Miễn Khang đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em" do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Hãy dành 3 phút để lắng nghe PGS.TS Đặng Văn Em chia sẻ những ưu điểm nổi bật về thành phần và công dụng của kem bôi thảo dược Explaq trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da có vẩy như vẩy nến, viêm da cơ địa, chàm, á sừng, vẩy phấn trắng, vẩy phấn hồng. Hy vọng với những chia sẻ quý giá này bạn sẽ có được những thông tin bổ ích về tác dụng của sản phẩm kem bôi Explaq:

*Sản phẩm có tác dụng nhanh hay chậm tùy cơ địa mỗi người

Sử dụng bộ sản phẩm trong uống ngoài bôi Kim Miễn Khang - kem dược liệu Explaq là giải pháp hay giúp bạn nhanh chóng có được làn da khỏe mạnh và không còn phải lo lắng vì vẩy nến cũng như những hệ lụy của nó, trong đó có tăng huyết áp.

Hùng Cường


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng