Phát hiện bất ngờ về bệnh vẩy nến ở Panama

Nhắc đến Panama, có lẽ nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới vụ án trốn thuế mang tên “Hồ sơ Panama” chấn động trên toàn thế giới hồi đầu năm 2016. Nhưng không mấy ai biết rằng, ở lĩnh vực y tế, nhất là trong điều trị bệnh vẩy nến, quốc gia này có khá nhiều chương trình hữu ích dành cho bệnh nhân.

Panama - một quốc gia có nhiều người mắc bệnh vẩy nến

Theo số liệu toàn cầu, khoảng 2% dân số của Panama bị căn bệnh này, tương đương với khoảng 60 nghìn người.

 o-panama-60-nghin-nguoi-co-benh-vay-nen-theo-so-lieu-toan-cau

Ở Panama, 60 nghìn người có bệnh vẩy nến

Trung tâm Nghiên cứu về Vẩy nến ở Panama đã tiến hành một số hoạt động trong vòng 1 năm để huy động vốn, góp phần hỗ trợ cho những người mắc vẩy nến. Tổ chức này cho biết, ngày 17/9 năm nay, họ sẽ phát động một cuộc đua đi bộ để có thể gây quỹ. Sự kiện này diễn ra ở ven biển Gazebo (Để biết chi tiết hơn về sự kiện bạn có thể liên hệ psoriasispanama@gmail.com hoặc gọi 387-8096 - bấm mã vùng Panama).

Cũng trong tháng 9, tổ chức này cũng đang thực hiện một chiến dịch mang tên “Không chỉ có một mình bạn đối mặt với vẩy nến, hãy chia sẻ câu chuyện đó với chúng tôi". Cuộc khảo sát được trả lời trên trang web, mạng xã hội của tổ chức này. Mục đích của chiến dịch là để nhanh chóng tiếp cận với những bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến ở Panama.

Giải pháp hỗ trợ điều trị vẩy nến an toàn tại Việt Nam

Các chương trình hữu ích cho người bị vẩy nến không chỉ cần thiết ở Panama hay bất kỳ quốc gia nào, mà ở Việt Nam cũng vậy. Bởi vẩy nến là căn bệnh mạn tính, nên việc chữa trị đòi hỏi thời gian lâu dài và bệnh nhân phải thật sự kiên trì, bền bỉ, quyết tâm. Mặt khác, người bệnh rất cần sự quan tâm hơn nữa của ngành y tế để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các thuốc Tây y trong điều trị vẩy nến thường tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Do đó, nhiều người bệnh thường được bác sĩ khuyến cáo nên dùng các thuốc hoặc kem bôi nguồn gốc từ thiên nhiên, bởi loại sản phẩm này an toàn khi dùng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả hỗ trợ điều trị vẩy nến lâu dài.

Hiện nay, những sản phẩm thảo dược đã được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, quy trình sản xuất chặt chẽ. Đặc biệt, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và đưa ra sản phẩm an toàn từ thảo dược thiên nhiên, cho hiệu quả tốt, giúp lấy lại làn da khỏe mạnh cho người bệnh, điển hình là kem bôi Explaq. Sản phẩm này có thành phần chính từ chitosan (trong vỏ tôm, cua, giáp xác…), kết hợp cùng một số thảo dược khác như: phá cố chỉ, lá sòi, ba chạc giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị vẩy nến hiệu quả, giúp tái tạo da, dưỡng ẩm tự nhiên cho da và kháng khuẩn, giảm viêm ngứa mà không gây kích ứng da, đem lại một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng chất chitosan

Video dưới đây sẽ cho bạn biết thêm về tác dụng của chất chitosan có trong kem thảo dược Explaq, mời quý độc giả theo dõi:

Thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân dùng sản phẩm này đạt hiệu quả tốt. Điển hình như Bác Nguyễn Văn Việt (Hiệp Hòa, Bắc Giang). Để nghe Bác Nguyễn Văn Việt chia sẻ thêm về quá trình hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến, bạn hãy xem video dưới đây:

Tỷ lệ người bị vẩy nến sẽ ngày càng tăng cao nếu chúng ta không có cách kiểm soát hiệu quả. Vì vậy, ngay từ bây giờ, nếu bạn đang bị vẩy nến hoặc muốn phòng ngừa bệnh này, hay nhanh chóng sử dụng Explaq để góp phần giảm tỷ lệ người mắc vẩy nến trên toàn cầu.

Nguyễn Hòa


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng