Tháng 8 – Bùng nổ các chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh vẩy nến

Vào tháng 8, tổ chức NPF (Nghiên cứu về bệnh vẩy nến, Mỹ) sẽ khởi động một chiến dịch với hai mục tiêu giúp bệnh nhân chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của họ và qua đó nâng cao nhận thức cho 7,5 triệu người ở Mỹ đang phải sống chung với căn bệnh này.

Chiến dịch giúp nâng cao nhận thức về bệnh vẩy nến

Đây là chiến dịch được diễn ra trong thời gian 5 tuần, mỗi tuần sẽ có 1 chủ đề khác nhau. Các ngày thứ hai đầu tuần sẽ có một chủ đề với một thách thức mới, được chia sẻ rộng rãi trên các bài báo giáo dục, blog cá nhân, webcasts, phương tiện truyền thông xã hội, những chuyên gia chăm sóc sức khỏe… Thông qua các nội dung trên, tổ chức NPF cũng sẽ chia sẻ nguồn lực của mình vào các biện pháp quản lý, điều trị bệnh.

 nang-cao-nhan-thuc-ve-benh-vay-nen-cho-cong-dong

Nâng cao nhận thức về bệnh vẩy nến cho cộng đồng là điều cần thiết

Qua mỗi thách thức hàng tuần cũng là cơ hội cho mọi người đạt một giải thưởng. Phần thưởng cao nhất là một chuyến đi đến Hội nghị tình nguyện quốc gia NPF, sẽ diễn ra tại Chicago, Illinois, Mỹ 2017. Giải thưởng này đã bao gồm vé máy bay khứ hồi cho 2 người và 2 đêm ở khách sạn. Danh sách người thắng cuộc sẽ được công bố vào ngày Vẩy nến thế giới 29/10.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tham gia vào Tháng nâng cao nhận thức về bệnh vẩy nến:

- Theo dõi thông tin về bệnh vẩy nến mỗi Thứ hai hàng tuần trong suốt tháng 8.

- Tìm kiếm thông tin của tổ chức NPF trên Facebook, Twitter và  Instagram. Chia sẻ các bài viết và cập nhật của NPF với bạn bè bằng cách sử dụng hashtag #PsAM16.

- Đóng góp cho NPF để hỗ trợ những tiến bộ trong nghiên cứu về bệnh vẩy nến, các chương trình và dịch vụ của NPF.

Tại Việt Nam, người bị bệnh vẩy nến đang sử dụng sản phẩm gì?

Khi sống chung với bệnh vẩy nến không những ảnh hưởng đến sức khỏe, mà người bệnh còn phải chịu đựng những sự kỳ thị từ cộng đồng. Vì vậy, cách tốt nhất để giúp một người thân hay một người bạn sống chung với tình trạng này là cần thực sự hiểu những tác động của bệnh tới thể chất, cảm xúc của họ. Và dành cho họ những lựa chọn hỗ trợ điều trị an toàn cho cơ thể.

Tại Việt Nam, để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, các nhà khoa học đã ưu tiên sử dụng dòng sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến, tiêu biểu là kem dược liệu Explaq. Sản phẩm có sự kết hợp của nhiều thảo dược thiên nhiên như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi, và đặc biệt là thành phần chính chitosan (được chiết xuất trong vỏ tôm, cua...), giúp tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, dưỡng da, làm giảm tình trạng viêm ngứa, sưng đỏ, từ đó phòng ngừa, cải thiện, ngăn chặn vẩy nến tái phát một cách hiệu quả. Khi sử dụng sản phẩm, bạn có thể thoát khỏi những mặc cảm, tự ti vì vẩy nến.

Ưu điểm của sản phẩm Explaq so với thuốc Tây y ra sao, mời quý độc giả theo dõi video dưới đây để cùng nghe những lời tư vấn của Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chia sẻ cho bệnh nhân vẩy nến:

Thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân dùng sản phẩm này đạt hiệu quả tốt. Điển hình như Bác Nguyễn Văn Việt (Hiệp Hòa, Bắc Giang). Để nghe Bác Nguyễn Văn Việt chia sẻ thêm về quá trình hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến, bạn hãy xem video dưới đây:

 Quang Thắng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng