Cách giảm triệu chứng của bệnh vẩy nến như thế nào?

Bệnh vẩy nến là một bệnh da liễu tác động mạnh đến người mắc, không chỉ về thể chất mà còn cả về mặt cảm xúc. Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Warsaw (Ba Lan) đã tiến hành một nghiên cứu mô tả nhu cầu ở người bị vẩy nến, nhằm giảm nhẹ tác động của bệnh và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các nhà khoa học Ba Lan đã thực hiện nghiên cứu này ra sao?

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 100 người, tuổi từ 18-66. Người bệnh tham gia trả lời một bảng hỏi, phỏng vấn y tế cùng các tiêu chuẩn câu hỏi WHOQOL-BREF cho đánh giá điều kiện kinh tế-xã hội và triệu chứng lâm sàng. Kết quả điều tra cho thấy, việc giảm chất lượng cuộc sống bắt nguồn từ hai yếu tố chính: Một là tiêu cực từ hình ảnh và nội tâm người mắc; Mặt khác, nó còn là một hệ quả của sự kỳ thị bởi môi trường xã hội xung quanh dành cho người mắc.

 nghien-cuu-ve-cac-yeu-to-khien-benh-vay-nen-nghiem-trong-hon

Nghiên cứu về các yếu tố khiến bệnh vẩy nến nghiêm trọng hơn

Giảm chất lượng cuộc sống tương quan với tăng mức độ trầm trọng của các triệu chứng. Ba yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng cuộc sống của người mắc là: tình trạng nghiêm trọng của các biểu hiện vẩy nến trên da, thời gian tái phát và nhu cầu quan hệ tình dục. Tác giả tin rằng, kết luận này sẽ giúp các bác sĩ da liễu tìm ra nhiều phương pháp điều trị cụ thể hơn cho người bị vẩy nến.

Các nhà nghiên cứu kết luận: "Người mắc vẩy nến biết rõ nhất những khía cạnh nào của cuộc sống là quan trọng nhất đối với họ. Và trong một mức độ nào đó, chúng ảnh hưởng tới tình trạng bệnh của họ. Chất lượng cuộc sống qua nghiên cứu này có thể đánh giá toàn diện về hậu quả của bệnh tật và sự tiến bộ trong điều trị trên thực tế".

Kem Explaq - Giải pháp cho người bị vẩy nến tại Việt Nam

Điều trị cho bệnh vẩy nến thường áp dụng các biện pháp ngoài da, vật lý trị liệu và điều trị bên trong. Nhưng làn da liên quan mật thiết đến tính thẩm mỹ của con người. Bởi thế, có được làn da khỏe mạnh, sạch vẩy góp phần quan trọng trong việc thể hiện cảm xúc, giao tiếp phi ngôn ngữ và mối quan hệ giữa mọi người. Nhiều người hiện nay tin rằng, việc điều trị cho bệnh vẩy nến cũng nên xem xét đến cảm xúc hạnh phúc của người bị vẩy nến, thay vì chỉ tập trung vào khía cạnh trị liệu sinh học và kết quả lâm sàng.

Hiểu được điều đó, các nhà khoa học Việt Nam luôn cố gắng để đưa ra các sản phẩm có hiệu quả tốt, giúp lấy lại làn da khỏe mạnh cho người bị vẩy nến. Điển hình phải kể đến là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang và kem bôi thảo dược Explaq… Kem bôi Explaq có thành phần chính từ chitosan (trong vỏ tôm, cua, giáp xác…), kết hợp cùng một số thảo dược quý từ dân gian khác như: phá cố chỉ, lá sòi, ba chạc giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị vẩy nến hiệu quả, giúp tái tạo da, dưỡng ẩm tự nhiên cho da và kháng khuẩn, giảm viêm ngứa mà không gây kích ứng da, đem đến một làn da mịn màng, sạch vẩy, góp phần mang đến cho người bệnh cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng chất chitosan

Video dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ thêm về tác dụng của chất chitosan, mời quý độc giả theo dõi:

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (Thanh Xuân, Hà Nội) là 1 trong rất nhiều người đã dùng kem bôi thảo dược có thành phần chính từ chitosan để loại bỏ vẩy nến đạt hiệu quả tốt. Bà Bình không ngần ngại chia sẻ bí quyết cho mọi người, với mong muốn, ai bị vẩy nến đều cải thiện vẩy nến hiệu quả như bà. Bạn có thể theo dõi bí quyết của bà Bình trong video dưới đây:

* Tác dụng nhanh hay chậm sẽ khác nhau tuỳ cơ địa mỗi người. 

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng