Nghiên cứu cực sốc: Xác định nguyên nhân gây vẩy nến

Ngọc Bích
Ngọc Bích
Ninh BìnhMột nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Investigative Dermatology (Mỹ) đã xác định được mục tiêu tiềm năng cho việc điều trị bệnh vẩy nến: Gen TREX2 có một vai trò quan trọng trong các phản ứng viêm nhiễm khi bị vẩy nến.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh vẩy nến?

Các nhà nghiên cứu từ Khoa Bệnh học và Thực nghiệm Therapeutics của Khoa Y, Đại học Barcelona và Viện Nghiên cứu y sinh (IDIBELL), Tây Ban Nha đã tiến hành thực hiện nghiên cứu này nhằm góp phần tìm hiểu về tính phức tạp của bệnh vẩy nến. Qua đó, sẽ mở ra cánh cửa cho sự phát triển của các chiến lược điều trị mới. Nghiên cứu cũng thu hút được sự tham gia của các chuyên gia: Viện khoa học và Công nghệ (CCiTUB, Tây Ban Nha), Bệnh viện del Mar và Đại học Wake Forest (Bắc Carolina, Mỹ), Viện Nghiên cứu về ung thư (IMPPC).

cac-nha-khoa-hoc-luon-no-luc-nghien-cuu-ve-benh-vay-nen 

Các chuyên gia luôn nỗ lực nghiên cứu về bệnh vẩy nến

Các TREX2 (gen hệ thống hóa exonuclease) có liên quan trực tiếp đến việc duy trì sự ổn định của bộ gen. Trong các nghiên cứu trước đó, nhóm nghiên cứu thấy rằng, protein này được hiện diện đặc biệt trên da và làn da bị vẩy nến có sự tăng cao của TREX2.

Joan Manils, tác giả đầu tiên của nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh vai trò thiết yếu của TREX2 làm thúc đẩy sự suy thoái DNA và hậu quả là làm cho tế bào chết, ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch của da. Việc này góp phần vào việc sinh ra và lan rộng phản ứng của hệ miễn dịch, làm gia tăng sự bất thường ở lớp biểu bì”.

Mục tiêu tiếp theo của các nhà nghiên cứu là giải mã cơ chế hoạt động của TREX2 trong việc làm phát bệnh vẩy nến, để tìm ra các chiến lược mới giúp điều trị bệnh này.

Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên – Giải pháp mới hỗ trợ điều trị vẩy nến

Trong khi chờ đợi những kết quả từ nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha, thì ngay tại Việt Nam, các nhà nghiên cứu cũng không ngừng tìm tòi, và cho ra đời nhiều sản phẩm giúp cải thiện tình trạng vẩy nến hiệu quả.

Hiện nay, một phương pháp an toàn, giúp người bệnh cải thiện tình trạng vẩy, cũng như giảm nhẹ triệu chứng do vẩy nến gây ra, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em đang rất phổ biến tại Việt Nam đó là dùng sản phẩm nguồn gốc thảo dược thiên nhiên như kem dược liệu  Explaq.

Explaq có thành phần chính từ chitosan - chất được chiết xuất từ vỏ các loài tôm, cua, giáp xác… đóng vai trò là tín hiệu chuyển đến các tế bào, kích thích quá trình hình thành mô mới. Sản phẩm còn được kết hợp thêm với nhiều loại thảo dược quý khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi giúp tác động trực tiếp đến vùng da bị bệnh vẩy nến, làm bong sừng, bạt vẩy, giảm tình trạng viêm ngứa, sưng đỏ; từ đó giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh vẩy nến tái phát.

Kem bôi Explaq đã được nghiên cứu và khẳng định hiệu quả bởi nhiều giáo sư đầu ngành. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương sẽ phân tích ưu điểm của sản phẩm thảo dược so với thuốc Tây y trong video dưới đây:

 

Bà Nguyễn Thị Kim Bình (Thanh Xuân, Hà Nội) là 1 trong rất nhiều người đã sử dụng kem bôi thảo dược có thành phần chính từ chitosan để loại bỏ vẩy nến đạt hiệu quả tốt. Bà Bình đã không ngần ngại chia sẻ bí quyết cho mọi người, với mong muốn, ai bị vẩy nến đều mau khỏi như bà. Bạn có thể theo dõi bí quyết của bà Bình trong video dưới đây:

Ngọc Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn