Làm sao trị vẩy nến 20 năm an toàn, hiệu quả?

Làm sao trị vẩy nến 20 năm an toàn, hiệu quả?

Tôi năm nay 48 tuổi, bị bệnh vẩy nến đã 20 năm, chữa trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Tôi đã có chồng con, nhiều lúc rất ngại giao tiếp vì sợ mọi người nhìn thấy các mảng đóng vẩy trên đầu, người, móng chân bị sần sùi, lỗ rỗ và có mủ,... Tôi có nghe nói đến liệu pháp trong uống ngoài bôi với kem dược liệu Explaq và Kim Miễn Khang. Mong bác sĩ tư vấn cách điều trị thích hợp? (Võ Ngọc Loan - Hà Nội).

Bạn đang lo lắng do đã mắc bệnh lâu ngày, có thương tổn và móng chân sần sùi, lỗ rỗ,… Để điều trị vẩy nến, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng kết hợp kem bôi ngoài da và thuốc uống. Bạn nên dùng một số thuốc giúp bong vẩy, thuốc kích thích mọc tóc, cải thiện móng,... Riêng đối với móng chân, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc dạng bôi và băng lại sau khi bôi để làm móng giảm dần độ dày. Cho đến nay, chưa có loại thuốc nào điều trị được dứt điểm bệnh này, vì vậy, người bệnh phải chấp nhận chung sống hòa bình với nó.

Bạn cần đi khám theo định kỳ, tránh tâm lý tự ti, căng thẳng, đồng thời có thể dùng bổ sung bằng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững mà không gây tác dụng phụ như bộ đôi trong uống - ngoài bôi mà bạn có nhắc tới.

Trong đó, kem dược liệu Explaq có thành phần chính từ chitosan (từ vỏ tôm, cua) cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến, vẩy phấn, viêm da cơ địa… mà không gây kích ứng da, đem đến cho bạn một làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp uống thêm thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang để hỗ trợ điều trị vẩy nến. Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng giúp chống tự miễn, kết hợp với các dược liệu quý khác như: bạch thược, nhàu, nhũ hương, hoàng bá, thổ phục linh,…  giúp chống tự miễn, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát vẩy nến, cải thiện các triệu chứng ngứa, bong vẩy,… do bệnh này gây ra.

Rất nhiều bệnh nhân băn khoăn về hiệu quả của các sản phẩm, thuốc chữa trị bệnh vẩy nến… Thắc mắc này sẽ được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh giải đáp trong video sau đây:

Để tẩy sạch vẩy nến, bên cạnh những loại thuốc đặc trị, bạn nên thường xuyên sử dụng kem bôi Explaq và uống Kim Miễn Khang để chăm sóc làn da cho mình một cách tốt nhất.

Chúc bạn sớm có một làn da mịn màng, sạch vẩy!

 Lan Khuê


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO